06:00 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo khoa học

Thứ sáu - 27/04/2018 15:37
Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại Học viện Chính trị khu vực II diễn ra Hội thảo khoa học 170 năm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (1848 – 2018) – giá trị lịch sử và ý nghĩa.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Phan Công Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí là đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Trường Chính trị các tỉnh Bình Dương, Bình Phước cùng giảng viên một số trường Chính trị tỉnh, giảng viên của Học viện Chính trị khu vực II, Đại học Hoa Sen, Đại học An Giang.
Hội thảo diễn ra sôi nổi, với hơn 30 bài tham luận được trình bày trong kỷ yếu và 5 báo cáo tham luận được trình bày tại Hội thảo đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của các đại biểu tham dự. Thông qua Hội thảo, một lần nữa khẳng định tính đúng đắn, giá trị trường tồn của Tuyên ngôn mãi là ngọn đuốc soi đường cho các Đảng Cộng sản nói chung và Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng.
Phát biểu thảo luận tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị nhấn mạnh: không chỉ đảng viên mà quần chúng cũng cần phải được trang bị lý luận để hiểu rõ, hiểu đúng, từ đó làm đúng tinh thần của Tuyên ngôn. Song, việc giải thích và phổ biến tinh thần của Tuyên ngôn đến với quần chúng hiện nay còn thiếu. Vì vậy, cần phải đưa tinh thần của Tuyên ngôn đến gần với quần chúng một cách có hệ thống, đó là cần lồng ghép trong các chương trình giáo dục lý luận chính trị phổ thông, trong những lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Có như vậy, mới nâng cao nhận thức chính trị cho quần chúng nhân dân, và đó cũng là giải pháp hữu hiệu để khẳng định sức sống của Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản trong thực tiễn.

Tác giả bài viết: ThS.Nguyễn Thị Khuyến - Trưởng Khoa Xây dựng Đảng

Nguồn tin: trường Chính trị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd