15:41 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Nghị quyết TW khoá XI

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Nghiên cứu thực tế chương trình bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên (CV28)

Thứ năm - 31/07/2014 14:21

Thực hiện Kế hoạch số 287/KH-TCT của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và Quyết định số 288/QĐ-TCT ngày 08/7/2014 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho 74 học viên lớp Bồi dưỡng chương trình kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tại xã Song Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Vườn quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp hình lưu niệm tại Trạm kiểm lâm số 02

Đoàn nghiên cứu thực tế đã được đại diện lãnh đạo Vườn quốc gia báo cáo một số vấn đề về lịch sử hình thành, vị trí, quy mô, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy, hình thức tổ chức hoạt động, các tình huống pháp lý, những khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước.
Bên cạnh đó, các học viên đã có sự trao đổi thông tin với lãnh đạo Vườn quốc gia giải đáp một số vướng mắc từ thực tiễn quản lý hành chính nhà nước (chẳng hạn: tại sao Vườn quốc gia Bù Gia Mập diện tích khá rộng rất khó cho công tác quản lý nhà nước nhưng tại đây thực hiện rất tốt so với các Vườn quốc gia khác; sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hạt kiểm lâm của Vườn quốc gia, Hạt kiểm lâm huyện Bù Gia Mập và xã Bù Gia Mập; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; chính sách thu hút người có trình độ về công tác tại Vườn quốc gia; công tác phòng cháy chữa cháy…) và so sánh, đối chiếu với lý luận đã được giảng viên trao đổi ở lớp với thực tiễn tại cơ quan, đơn vị mình công tác.
Ngoài ra, Đoàn nghiên cứu thực tế còn được cán bộ của Vườn quốc gia tham quan Vườn động thực vật, Trạm kiểm lâm số 01, Trạm kiểm lâm số 02, Nhà bia tưởng niệm điểm cuối đường ống dẫn xăng dầu 5000km, bắt nguồn từ Móng Cái - Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung