13:03 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nâng cao năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã ở tỉnh Bình Phước trong tình hình hiện nay”

Thứ bảy - 14/06/2014 10:10
Toàn cảnh nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh

Sáng ngày 12/6/2014 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nâng cao năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã ở tỉnh Bình Phước trong tình hình hiện nay”, mã số đề tài: 03/2012/ĐTXH cấp tỉnh do ThS. Nguyễn Thị Lan Hương - Nguyên Hiệu trưởng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm chủ nhiệm đề tài.
Đây là đề tài khoa học cấp tỉnh do Trường Chính trị tỉnh chủ trì thực hiện. Thành lập Hội đồng nghiệm thu gồm có các đồng chí: ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường - Chủ tịch Hội đồng; đ/c Trần thị Ánh Tuyết - TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy - ủy viên; đ/c Nguyễn Văn Cộng - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học - Thông tin - Tư liệu - Ủy viên; đ/c Đàm Thị Kim Hương - Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học - Thông tin - Tư liệu - Ủy viên thư ký; mời TS. Nguyễn Thế Tư - Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 3 và TS. Lê Thị Thanh Hương - Nguyên Phó Ban Quản lý Đào tạo, Học viện Chính trị khu vực 2 làm ủy viên phản biện đề tài.
Tại buổi nghiệm thu, sau khi ThS. Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh - Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt đề tài, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao về những kết quả mà đề tài đã đạt được.
Ban chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo tốt nội dung, khối lượng công việc, sản phẩm nghiên cứu theo thuyết minh và hợp đồng nghiên cứu;
Qua báo cáo, đề tài đã lý giải một cách đầy đủ, thuyết phục về sự cần thiết của việc nghiên cứu, ứng dụng của đề tài, xác định rõ mục tiêu, đối tượng, phạm vi nghiên cứu, vận dụng, tối ưu hóa các phương pháp như tổng kết, khảo sát, điều tra, phỏng vấn sâu các nhóm đối tượng khảo sát một cách công phu, số liệu xử lý chính xác thông qua việc vận dụng phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng trong điều tra xã hội học, giúp kết quả nghiên cứu của đề tài có sức thuyết phục và độ tin cậy cao.
Đề tài đã làm rõ một cách toàn diện và có hệ thống những vấn đề lý luận chung về Bí thư Đảng ủy cấp xã và năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã; phân tích, đánh giá, làm rõ đặc điểm, thực trạng trình độ năng lực của Bí thư, tình hình thực hiện thí điểm mô hình Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã ở tỉnh Bình Phước, phân tích làm rõ những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, đưa ra được những đánh giá toàn diện về thực trạng năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã ở tỉnh Bình Phước hiện nay và đề xuất hệ thống các giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã ở tỉnh Bình Phước trong tình hình hiện nay.
Hội đồng nhận định, kết quả nghiên cứu của đề tài có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở khoa học để cấp ủy từ cơ sở trở lên vận dụng vào công tác quy hoạch , đào tạo bồi dưỡng cán bộ , nhất là đội ngũ bí thư đảng ủy cấp xã, đồng thời là tài liệu vận dụng trong công tác giảng dạy của nhà trường, hội đồng đánh giá cao kết quả của nhóm nghiên cứu và thống nhất đề nghị đưa đề tài vào nghiệm thu cấp tỉnh ./.

Tác giả bài viết: Kim Hương