02:36 ICT Thứ bảy, 21/07/2018

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 81 mở tại huyện Bù Đốp đi nghiên cứu thực tế cuối khoá

Thứ hai - 25/06/2018 21:13
Từ ngày 18 – 22/6/2018, 76 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, khóa 81 mở tại huyện Bù Đốp đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Minh Đức, huyện Hớn Quản. Thầy Lê Văn Quyến - Trưởng Phòng Đào tạo làm trưởng đoàn.

Đoàn đã được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã báo cáo về hoạt động của Đảng ủy, các đoàn thể về công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác quản lý của Ủy ban nhân dân trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, an ninh – quốc phòng; công tác tổ chức bộ máy hành chính nhà nước cấp cơ sở; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân cử cán bộ của xã phối hợp với giáo viên hướng dẫn từng nhóm học viên xuống từng địa bàn thôn, ấp nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi để nắm rõ các nội dung về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mô hình nông dân sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh giỏi; về hệ thống chính trị ở cơ sở và các lĩnh vực văn hóa - xã hội  tại địa phương mà đoàn đến nghiên cứu thực tế.

Lớp Trung cấp Lý luân chính trị - hành chính (khóa 81) chụp ảnh lưu niện với lãnh đạo xã Minh Đức

Nhóm học viên lớp Trung cấp Lý luân chính trị - hành chính (khóa 81)  xuống ấp ChaLon tham quan tìm hiểu vườn tiêu, điều của gia đình anh Thành

Ngoài ra đoàn học viên còn tham gia giao lưu bóng chuyền nam, nữ với cán bộ, nhân viên xã; tặng 70 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; thăm quan các cơ sở tôn giáo đóng trên địa bàn  của xã vv…

Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên nắm bắt rõ hơn về lý luận gắn với thực tiễn, trong quá trình học và vận dụng để viết bài bài thu hoạch cuối khóa, giúp học viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức vào thực tiễn sau khi trở về địa phương công tác.

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh

Nguồn tin: trường Chính trị tỉnh Bình Phước