10:11 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Khoa Nhà nước và Pháp luật đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở

Thứ hai - 12/12/2016 10:42
Thực hiện Quy chế của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, kế hoạch nghiên cứu khoa học thường niên của Nhà trường trên cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể Kế hoạch số 12/KH-NNPL. Ngày 06 – 07/12/2016 khoa Nhà Nước và Pháp Luật đã tồ chức nghiên cứu thực tế tại 02 xã Phú Nghĩa và xã Bù Gia Mập
Khoa Nhà nước và Pháp luật đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở

Tham gia đoàn nghiên cứu gồm 06 đồng chí là cán bộ, giảng viên của Khoa.  Đoàn đi thực tế do ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan-Trưởng Khoa làm trưởng đoàn. Trong không khí làm việc nhiệt tình, cởi mở, đoàn đã được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo và tích cực trao đổi với địa phương 02 nội dung: Kiểm tra, xử phạt và cưỡng chế hành chính. Cùng ngày, đoàn đã xuống trực tiếp một số trường  và địa bàn của 02 xã nhằm tìm hiểu hệ thống cơ sở vật chất của mô hình nông thôn mới về giao thông, nhà văn hóa, trường học, đảm bảo tiêu chí nông thôn mới của xã.

Đoàn đã trao 20 phần quà để khuyến khích và động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn của 02 xã Phú Nghĩa và xã Bù Gia Mập. Chuyến đi thực tế đã giúp các giảng viên trong Khoa có thêm những kinh nghiệm thực tiễn ở cơ sở để vận dụng vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhìn nhận được mối liên hệ giữa lý luận và thực tiễn. Đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ, đoàn kết giữa nhà trường và cơ sở.

Tác giả bài viết: T.Hà