23:42 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở

Thứ hai - 17/09/2012 22:41
Đại diện lãnh đạo thị trấn Tân Phú cùng cán bộ, giảng viên trong Khoa

Đại diện lãnh đạo thị trấn Tân Phú cùng cán bộ, giảng viên trong Khoa

Thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở năm 2012 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Ngày 04/9/2012, khoa Lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở tại thị trấn Tân Phú và xã Tân Hòa của huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nội dung nghiên cứu thực tế “Nghiên cứu mô hình kinh tế hiệu quả, nghiên cứu vấn đề liên minh kinh tế trong sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội”.
Tham dự và tiếp đoàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo của thị trấn Tân Phú và xã Tân Hòa cùng các Ban, Hội, Đoàn thể của hai địa phương trên.
Tại các buổi làm việc cán bộ, giảng viên trong Khoa được các đồng chí lãnh đạo của thị trấn Tân Phú và xã Tân Hòa báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, báo cáo về các mô hình kinh tế hiệu quả điển hình trong địa bàn. Bên cạnh đó, đoàn có những trao đổi với lãnh đạo hai địa phương về một số vấn đề như tình hình an ninh trật tự địa phương, vấn đề xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, vấn đề quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ. Đặt biệt, trong đợt đi nghiên cứu thực tế này, tập thể khoa được gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với người dân ở hai địa phương trên, tham quan các mô hình sản xuất kinh tế hiệu quả đem lại thu nhập cao cho người dân.
 
Đoàn trao đổi với người dân về kết quả kinh tế chăn nuôi đem lại hiệu quả cao
Qua hoạt động đi nghiên cứu thực tế ở thị trấn Tân Phú và xã Tân Hòa, cán bộ, giảng viên trong khoa đã nắm được những kiến thức thực tiễn về phát triển kinh tế ở địa phương. Mặc dù thời gian đi nghiên cứu chưa nhiều nhưng nó có ý nghĩa to lớn, giúp cho cán bộ, giảng viên trong khoa nhận thức được nhiều vấn đề ở cơ sở, cập nhật thêm những kiến thức bổ ích, hiểu biết rõ hơn về thực tiễn ở cơ sở, học hỏi kinh nghiệm gắn giữa lý luận với thực tiễn nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong các học phần mà khoa đảm nhận cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ  của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Dự

Nguồn tin: trường Chính trị

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd