13:07 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Khoa Dân vận tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở (Đợt I năm 2013)

Thứ năm - 02/05/2013 12:15
Khoa Dân vận tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở

Thực hiện quy chế giảng viên của Học viện chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho cán bộ, giảng viên, từ ngày 14-16/04/2013, Khoa Dân vận tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở (đợt I- năm 2013) tại xã Lộc Hưng và xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh.
Trong đợt nghiên cứu thực tế này, các cán bộ, giảng viên của khoa tham gia nghiên cứu về công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số và tết Chol Chnam Thmey của đồng bào Khmer tại 02 xã nói trên.
Trong 03 ngày tham gia nghiên cứu thực tế tại cơ sở, đoàn cán bộ giảng viên của khoa đã thực hiện các nội dung như: nghe lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tình hình vận động nhân dân của các đoàn thể, Mặt trận xã; trao đổi về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bào Khmer ở địa phương, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã trong dịp tết Chol Chnam Thmey của đồng bào Khmer. Đặc biệt, đoàn được trực tiếp tham gia các hoạt động chuẩn bị và vui tết Chol Chnam Thmey của đồng bào Khmer tại 02 xã Lộc Hưng và Lộc Khánh; thăm hỏi và trao đổi với các già làng, sư trụ trì chùa Lộc Hưng về những phong tục tập quán truyền thống của đồng bào Khmer nói chung và trong dịp tết Chol Chnam Thmey nói riêng.
Qua thời gian nghiên cứu thực tế, các cán bộ, giảng viên của khoa đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Chuyến đi cũng là dịp để tập thể khoa Dân vận thể hiện tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
 Một số hình ảnh do đoàn thực tế ghi lại:

Tác giả bài viết: ThS.Lương Thị Hồng Vân

Xem tiếp...