23:44 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Hội thảo nâng cao năng lực bí thư đảng ủy cấp xã

Thứ bảy - 30/11/2013 21:27
Các đại biểu tham gia hội thảo

Các đại biểu tham gia hội thảo

Sáng 29-11, tại Trường chính trị tỉnh đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực bí thư đảng ủy cấp xã ở tỉnh Bình Phước trong tình hình hiện nay”. Các cán bộ làm công tác đảng cấp tỉnh, cơ sở và các cán bộ, giảng viên trực tiếp làm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cấp cơ sở tham dự hội thảo.

Báo cáo thống kê cho thấy trong số 111 bí thư đảng ủy cấp xã trên địa bàn tỉnh 45,94% có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học, trình độ lý luận chính trị cao cấp và cử nhân là 31,53%. Từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh đã cử 11 bí thư đảng ủy cấp xã đi học các lớp đại học về chuyên môn, nghiệp vụ, 17 cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị - hành chính, 214 lượt bí thư cấp xã bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, công tác tổ chức xây dựng đảng, kiểm tra. Giai đoạn 2015-2020, toàn tỉnh có 251 đồng chí được quy hoạch làm bí thư xã, tuy nhiên trong số này tỷ lệ cán bộ không đủ chuẩn vẫn chiếm tỷ lệ cao (chỉ 70% bí thư đảng ủy cấp xã đương chức còn đủ tuổi công tác 2 nhiệm kỳ)…

Hội thảo cho thấy, thực tế năng lực một bộ phận bí thư đảng ủy cấp xã chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Các đại biểu cũng đã tập trung bàn bạc, thảo luận và đề xuất những giải pháp nâng cao năng lực bí thư đảng ủy cấp xã phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của tỉnh; những nguyên nhân dẫn đến hạn chế năng lực Bí thư Đảng ủy cấp xã và vai trò của cấp ủy cấp trên đối với việc nâng cao năng lực bí thư đảng ủy cấp xã.

Hội thảo đã đề xuất các giải pháp thiết thực, có tính khả thi cao để nâng cao năng lực bí thư đảng ủy cấp xã phù hợp với yêu cầu thực tiễn địa phương.

Tác giả bài viết: Phương Dung

Nguồn tin: Báo Bình Phước

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd