04:57 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Hội thảo khoa học “Một số chiến thắng quan trọng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 1972 – 1975, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975”

Thứ tư - 29/04/2015 04:11
Ban Tổ chức Hội thảo

Sáng 25/4/2015, Trường chính trị tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Một số chiến thắng quan trọng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 1972 – 1975, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975”, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chủ trì Hội thảo
Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 22 bài viết của cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Trường chính trị tỉnh. Mở đầu Hội thảo đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo đánh giá khái quát một số chiến thắng quan trọng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 1972 – 1975 và định hướng những nội dung trọng tâm mà Hội thảo cần tập trung thảo luận, xác định mục tiêu của Hội thảo là: “Ôn lại những chiến công oanh liệt trên mảnh đất Bình Phước một thời gian lao và anh dũng, làm rõ thêm những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là  sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; khẳng định sự phát triển đúng đắn và sáng tạo trong đường lối quân sự, chiến lược chiến tranh và nghệ thuật quân sự tài tình của Đảng và quân đội ta”. Hội thảo đã được nghe 4 báo cáo tham luận gồm: Tư duy chiến lược quân sự giữa các chiến thắng quan trọng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 1972 – 1975, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân 1975 (do đồng chí Bùi Viết Trung – giảng viên khoa Xây dựng Đảng trình bày); Công tác binh vận (giai đoạn 1972 – 1975) của quân và dân tỉnh Bình Phước góp phần làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975 (do đồng chí Lương Thị Hồng Vân – Phó Trưởng khoa Dân vận trình bày); Chính phủ lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam từ chiến thắng Lộc Ninh đi đến giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất nước nhà (do đồng chí Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó trưởng khoa Nhà nước & pháp luật trình bày); Bộ chỉ huy quân sự Miền chỉ đạo, chỉ huy giành thắng lợi trong chiến dịch Nguyễn Huệ (do đồng chí Nguyễn Thị Ninh – Trưởng khoa chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trình bày).

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý và thảo luận sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, giảng viên tham dự. Nhiều vấn đề được phân tích, khai thác rất chi tiết, sâu sắc với tinh thần khách quan, khoa học, tôn trọng lịch sử.
          Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ giảng viên, chuyên viên nhà trường, trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo đã làm sáng tỏ những nội dung trong chủ đề Hội thảo, các tham luận có giá trị, ý nghĩa to lớn trong việc làm rõ vai trò của các chiến thắng quan trọng trên địa bàn Bình Phước giai đoạn 1972 – 1975, góp phần vào đại thắng mùa Xuân 30/4/1975.

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh