00:03 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Hội thảo “Công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực giai đoạn 2004-2014: Thực trạng và triển vọng”

Thứ năm - 15/10/2015 08:32
Sáng ngày 09/10/2015, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực giai đoạn 2004-2014: Thực trạng và triển vọng”. PGS,TS Trương Thị Thông, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hồ Trọng Hoài, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo trực thuộc Học viện Chủ trì Hội thảo.
Hội thảo “Công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực giai đoạn 2004-2014: Thực trạng và triển vọng”

Hội thảo “Công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực giai đoạn 2004-2014: Thực trạng và triển vọng”

Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; đại diện lãnh đạo một số trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; và đặc biệt là sự có mặt của các cán bộ, công chức, viên chức đã trực tiếp đào tạo và tham gia công tác bồi dương phương pháp dạy - học tích cực trong hệ thống Học viện 10 năm qua.
 Phát biểu đề dẫn Hội thảo, PGS,TS Trương Thị Thông khẳng định, từ rất sớm, Ban Giám đốc Học viện đã ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy - học; trải qua 10 năm (2004-2014), công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực của Học viện đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp… Tuy nhiên, qua thực tiễn triển khai 10 năm và trong bối cảnh mới của đất nước và thế giới, công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực cần được đổi mới, tăng cường thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả hơn.
 

Khẳng định tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trong việc thực hiện một trong những nhiệm vụ chính trị chiến lược của Học viện là nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ lãnh đạo các cấp cho Đảng và Nhà nước, các ý kiến tham luận tại Hội thảo đã tập trung đánh giá toàn diện, khách quan về những thành tựu, hạn chế trong công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (giai đoạn 2004-2014); trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những khó khăn trong việc áp dụng phương pháp này vào thực tiễn, qua đó, đề xuất định hướng và các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng lĩnh vực công tác này.  

 


                                    PGS,TS Trương Thị Thông phát biểu kết luận Hội nghị


Kết luận Hội thảo, PGS,TS Trương Thị Thông đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại Hội thảo và khẳng định, đó là những căn cứ, cơ sở quan trọng để Học viện chuẩn bị tổng kết 10 năm triển khai, thực hiện phương pháp dạy - học tích cực (2004-2014) trong hệ thống Học viện và ở các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua đó, Học viện sẽ có những tham mưu cụ thể đến các cơ quan Trung ương và có những điều chỉnh phù hợp, vận dụng hợp lý trong điều kiện đặc thù của các đơn vị thuộc hệ thống Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 

Công tác bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực được Học viện bắt đầu triển khai từ năm 2004 nhằm triển khai nội dung chương trình đào tạo cán bộ trong tình hình mới đảm bảo cơ bản, hệ thống, thực tiễn và hiện đại. Thời kỳ đầu, Học viện đã chủ động mời các chuyên gia về phương pháp vào giảng dạy cho các giảng viên trong Học viện; sau đó thành lập Phòng phương pháp thuộc Vụ Quản lý đào tạo để tham mưu, theo dõi hoạt động này. Tháng 4/2010, Giám đốc Học viện quyết định thành lập Trung tâm Khảo thí, phương pháp giảng dạy và hỗ trợ đào tạo (nay là Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo) với 4 chức năng chính, trong đó có chức năng về đổi mới phương pháp./.

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd