23:59 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Tin tức sự kiện Đảng, đoàn thể

Chi đoàn trường Chính trị tổ chức thăm và tặng quà "Bếp cơm tình thương" tại bênh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 24/08/2015 11:02
Nằm trong kế hoạch công tác của Chi đoàn năm 2015. Vừa qua ngày 23/08/2015, Chi đoàn trường Chính trị đã tổ chức đến thăm và làm công tác từ thiện tại “Bếp cơm tình thương” nằm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.
Tham quan nhà bếp

Tham quan nhà bếp

 Nhằm thể hiện tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, xã hội. Phần nào xoa dịu nổi đau của bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Thay mặt chi đoàn, đồng chí Nguyễn Kim Dự – Bí thư chi đoàn đã trao phần quà cho đại diện ““Bếp cơm tình thương” gồm: Gạo, dầu ăn, nước tương, quần áo cũ,...từ nguồn đóng góp của các Đoàn viên chi đoàn.

Thông tin về “Bếp cơm tình thương”:

"Câu lạc bộ Hội viên tán trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước được thành lập năm 1998 do ông Hồ Văn Nhật làm chủ nhiệm. Năm 2000 ông nhận phụ trách bếp cơm tình thương tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Từ đó đến nay, ông luôn thầm lặng hỗ trợ, duy trì “Bếp cơm tình thương”. Tấm lòng thiện nguyện của ông đã lan tỏa đến nhiều nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để có thêm nhiều suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.  Những ngày đầu mới thành lập, bếp cơm gặp nhiều khó khăn, nhiều lần bếp không đủ kinh phí để hoạt động, ông đã cộng tác với chùa Quang Minh (thị xã Đồng Xoài) để mang đến những bữa ăn trưa cho bệnh nhân nghèo. Cứ thế, bếp cơm tình thương được duy trì đều đặn, hiện nay mỗi ngày cấp hơn 350 suất ăn và nước uống làm ấm lòng bao người, bếp đã được xây dựng khang trang hơn, có điều kiện trang bị dụng cụ nấu nướng hiện đại hơn.  Gần 15 năm qua, bếp cơm đã cung cấp hơn 1 triệu suất ăn và hơn 1,5 triệu lít nước sôi, nước lọc cho bệnh nhân" (Thông tin lấy từ trang http://chuthapdobinhphuoc.org.vn/)

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: trường Chính trị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd