Trường Chính trị tỉnh tổ chức nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ năm - 10/12/2020 08:02 829 0
Chiều ngày 10 tháng 12 năm 2020, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức nghiệm thu 2 đề tài khoa học cấp cơ sở do các cán bộ, giảng viên của khoa Xây dựng Đảng thực hiện. ThS. Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị làm chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề tài.
z2221939866072 3f446a0fa27f47681a53e8d41902599c
ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu chụp hình cùng Ban chủ nhiệm đề tài
     Nhận xét về đề tài: “Nâng cao năng lực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước” do ThS. Bùi Viết Trung làm chủ nhiệm, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài, những nỗ lực của Ban chủ nhiệm đề tài trong quá trình nghiên cứu. Những kết quả nghiên cứu đã cơ bản đáp ứng mục tiêu nghiên cứu đã đề ra. Tuy nhiên, Ban chủ nhiệm vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: kết cấu đề tài chưa thật sự phù hợp, một số giải pháp đề ra vẫn chưa sát với tình hình… Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá đề tài đạt loại Khá với 77,6 điểm.
image 20201210195247 1
ThS. Lê Thị Thanh Loan -TUV,  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên phản biện phát biểu ý kiến phản biện đề tài “Nâng cao năng lực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước”
     Đối với đề tài “Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm phần V.2 nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, chương trình Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại trường Chính trị tỉnh Bình Phước” do ThS. Nguyễn Minh Huệ làm chủ nhiệm, Hội đồng đã đánh giá cao tính cấp thiết, tính thực tiễn của đề tài, những kết quả nghiên cứu của đề tài có thể áp dụng trực tiếp vào hoạt động đánh giá kết quả học tập của nhà trường. Tuy nhiên cần gia tăng mức độ yêu cầu đối với một số câu hỏi trắc nghiệm trong đề tài; tăng số lượng câu hỏi nhiều hơn. Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá đề tài đạt loại Khá với 8,9 điểm.

Sau khi tổng hợp những ý kiến, đánh giá, nhận xét của các ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết luận cả hai đề tài được nghiệm thu đều đạt và xác định đây là những  đề tài có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính cho cán bộ, đảng viên của Trường Chíh trị tỉnh Bình Phước hiện nay. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị các Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu tiếp thu tối đa những ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng, bổ sung, hoàn thiện để đưa vào tham khảo, sử dụng trong công tác đào tạo – bồi dưỡng của trường./.

Tác giả bài viết: Vũ Hữu Hải - Phạm Minh Triều