Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, TC106 đi nghiên cứu thực tế

Chủ nhật - 18/10/2020 21:09 1.094 0
Thực hiện Kế hoạch số 31-KH/TCT ngày 21/9/2020, Trường Chính trị tổ chức cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, TC106 đi nghiên cứu thực tế tại Công ty Cao su Đồng Phú, Nông trường Tân Lập và xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước trong 05 ngày từ 12/10 – 16/10/2020. Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có 74 học viên tham gia, do Ths. Nguyễn Thị Ninh - Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm Trưởng đoàn.
Đoàn nghiên cứu thực tế có buổi làm việc tại Công ty cao su Đồng Phú và Nông trường Tân Lập, đã được nghe báo cáo về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác phát triển đảng viên; Công tác dân vận tại nông trường; Công tác rà soát, quy hoạch nguồn nhân lực; Công tác quản lý cơ sở vật chất, đất đai, tài sản; Công tác quản lý cán bộ; Hoạt động sản xuất, chăm lo đời sống của người lao động và công tác an ninh trật tự trên địa bàn tại đơn vị.
Bên cạnh đó, đoàn nghiên cứu còn làm việc tại xã Tân Hưng, đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã và UBND xã báo cáo về tình hình kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh, quốc phòng; hoạt động của Đảng ủy xã; công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực…
Ngoài ra, đoàn nghiên cứu cũng đã đi tham quan làm công tác thiện nguyện tại địa phương, cụ thể như sau:
+ Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 50 lượt bệnh nhân.
386044dad6cd289371dc

+ Tặng quà cho 31 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm học của Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Hưng.
+ Trồng 100 cây xanh tại Khu văn hóa Ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
63289f910d86f3d8aa97

Chuyến đi thực tế của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính TC106 đã giúp cho học viên nắm bắt thêm thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Tân Hưng cũng như giúp cho giảng viên có những trãi nghiệm thực tiễn, bổ sung, vận dụng kiến thức thực tiễn vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung - Nguyễn Ninh