Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2020 (lớp thứ hai)

Thứ hai - 07/09/2020 03:24 730 0
Sáng ngày 07 tháng 9 năm 2020, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2020 (lớp thứ hai).
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng
Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thế Tài – Trưởng phòng Quản lý đào tạo bồi dưỡng, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại Tp. Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Hồng Trà – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn Sở Nội vụ; lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường cùng 102 học viên.
Lớp học được tổ chức từ ngày 07/9 -27/10, với sự tham gia của 102 học viên là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và cán bộ thuộc diện quy hoạch trưởng, phó phòng và tương tương đương các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố. Qua 4 tuần học tập, học viên được trang bị những kiến thức tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng áp dụng pháp luật, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện; kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ với truyền thông và các chuyên đề báo cáo thực tiễn như cải cách hành chính và các vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo cấp phòng; lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công.
Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Hồng Trà nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng cán bộ; đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn cho cán bộ, công chức, viên chức có đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện công vụ.  Đồng thời, yêu cầu học viên sắp xếp thời gian khoa học, học tập đầy đủ, nghiêm túc; chấp hành tốt nội quy, quy chế của Học viện và của nhà trường.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung - Quảng Thanh