Bế mạc Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

Thứ sáu - 13/07/2018 22:48 54 0
Qua hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm trước Đảng bộ, cử tri và nhân dân trong tỉnh, chiều ngày 10/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX tổ chức bế mạc Kỳ họp thứ 6 và đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng 02 đồng chí trúng cử Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, ra mắt tại Kỳ họp

Tại phiên bế mạc, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, HĐND tỉnh đã chấp thuận miễm nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với 2 ông: Trần Văn Vân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được điều động về công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy theo Thông báo số 2099-TB/TU ngày 29/5/2018 của Tỉnh ủy; Nguyễn Phú Quới - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường để nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với 2 ông: Lê Hoàng Lâm - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Minh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước, quyền Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đã trúng cử Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

IMG_4490.JPG

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết tại Kỳ họp

Cũng tại phiên bế mạc, HĐND tỉnh đã thông qua 16 dự thảo nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu tham dự kỳ họp. Trong đó, một số nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018, điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương và phân bổ dự toán chi ngân sách năm 2018. Theo đó, HĐND đặt mục tiêu thu ngân sách năm 2018 của tỉnh đạt 7.000 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng so với kế hoạch đầu năm 2018.

Cùng với hai Nghị quyết về việc: Quy định chế độ, chính sách hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động thực hiện tinh giản biên chế diện dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy; nghỉ việc theo nguyện vọng. Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung quy định tại Nghị quyết số 17/2015/NQ-HĐND ngày 14/12/2015 của HĐND tỉnh quy định về số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, ấp, khu phố và các đối tượng khác công tác ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Như vậy, việc thông qua hai nghị quyết sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong việc triển khai, thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy về sắp xếp, tổ chức bộ máy và tinh giảm biên chế theo Nghị quyết số 18 và 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

IMG_4498.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị sau kỳ họp này, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp sớm tổ chức triển khai các nghị quyết, các vấn đề đã nêu tại kỳ họp; chuẩn bị các nội dung để trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp sắp tới đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao.

Yêu cầu các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh để có ý kiến phản ánh kịp thời./.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn