Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 108 đi nghiên cứu thực tế

Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/TCT ngày 05 tháng 6 năm 2020 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 108 đi nghiên cứu thực tế, từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 03 tháng 7 năm 2020. Đoàn nghiên cứu thực tế do ThS. Nguyễn Thị Khuyến – Trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học làm trưởng đoàn cùng 56 học viên đã đi nghiên cứu thực tế tại xã Đăk Ơ và Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
     Trong chương trình hoạt động nghiên cứu thực tế, đoàn đã được lãnh đạo địa phương và cơ quan báo cáo, trao đổi, đối thoại về công tác xóa đói giảm nghèo; công tác dân tộc, tôn giáo; công tác xây dựng Đảng, công tác cải cách thủ tục hành chính, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý, bảo vệ rừng… Ngoài ra, học viên còn trực tiếp tiếp xúc với người làm việc tại đơn vị; trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu đời sống, tâm tư, những khó khăn của nhân dân tại địa phương và gặp gỡ lão thành cách mạng Nguyễn Thành Láng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.
IMG 20200705 100706 (1) (1)
Tặng quà cho học sinh trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh

Hoạt động nghiên cứu thực tế của học viên lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 108 đã hoàn thành đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu đề ra; góp phần quan trọng vào việc gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình nghiên cứu, học tập, công tác của học viên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Huệ