Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa 74

Thực hiện Quyết định số: 56/QĐ-TCT ngày 07 tháng 02 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Chính trị về việc thành lập Hội đồng thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính, hệ tập trung khóa 74 (TC74), mở tại huyện Bù Đăng.
Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2018 Trường Chính trị tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp TC74. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên – Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo và động viên tinh thần thi cho học viên.
Lớp TC74 được khai giảng vào ngày 20 tháng 01 năm 2017, sau khi hoàn thành xong 6 học phần trong chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính, lớp được 6 học viên được xét viết tiểu luận cuối khóa và 49 học viên được thi tốt nghiệp.
Kỳ thi tốt nghiệp được diễn ra trong 2 ngày:
- Sáng ngày 6/3/2018, thi khối kiến thức số 1: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Chiều ngày 6/3/2018, thi khối kiến thức số 2: Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực đời sống xã hội.
- Sáng ngày 7/3/2018, thi khối kiến thức số 3: Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Huệ - khoa Xây dựng Đảng