Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm thi đua các trường Chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015 - 2020”.

Sáng nay (09/3/2018), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Cụm thi đua các trường Chính trị cấp tỉnh giai đoạn 2015 - 2020” tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai - Cụm trưởng Cụm thi đua số 8
Tham dự Hội thảo: Về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện - chủ trì Hội thảo; TS. Nguyễn Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị. Đại diện lãnh đạo các trường Chính trị thành viên Cụm thi đua số 8; về phía Trường Chính trị tỉnh Bình Phước: Ths. Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hiệu trưởng tham dự và có bài tham luận “Tác động của phong trào thi đua các trường Chính trị cấp tỉnh do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát động đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước”.
Phát biểu đề dẫn, khai mạc Hội thảo PGS.TS Lê Quốc Lý yêu cầu Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận 6 vấn đề:
- Công tác tổ chức triển khai phong trào thi đua của Cụm thi đua nói chung và các trường nói riêng.
- Hoạt động bình xét tổng kết phong trào thi đua hàng năm của Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh.
- Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong quá trình tổ chức, phát động các phong trào thi đua.
- Tác động của các phong trào thi đua Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh do Học viện phát động đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các trường.
- Những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các văn bản quản lý do Học viện ban hành trong quá trình tổ chức phong trào thi đua, triển khai thực hiện công tác khen thưởng tại các Cụm thi đua các trường Chính trị cấp tỉnh.
- Phát hiện những sáng kiến, mô hình điển hình tiên tiến hay trong quá trình tổ chức triển khai và phát động phong trào thi đua Cụm thi đua các trường Chính trị cấp tỉnh.
Bên cạnh đó Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh vấn đề đi nghiên cứu thực tế của giảng viên trường chính trị; việc tổ chức các hoạt động chung của Cụm, như: phong trào thể dục thể thao, hội thi học viên học giỏi lý luận giữa các trường…
Kết luận Hội thảo, PGS.TS Lê Quốc Lý nhấn mạnh:
- Tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp về các nội dung đưa ra tại Hội thảo.
- Xem xét đổi mới thời gian phát động, tổng kết thi đua, chuyển từ tổng kết theo năm học sang tổng kết theo năm hành chính để đồng bộ với lịch tổng kết năm của Tỉnh ủy, Thành ủy và UBND các tỉnh, thành phố.
- Đa dạng hóa hoạt động giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên trong Cụm.
- Đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động Cụm thi đua các Trường chính trị tỉnh giai đoạn 2015-2020 theo huớng thiết thực, hiệu quả.
Kết quả Hội thảo góp phần làm sâu sắc nội dung và cụ thể hơn về tiêu chí thi đua giữa các trường Chính trị, từ đó từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm thi đua số 8.

Tác giả bài viết: T.Tuấn