Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg và Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 12/6/2020, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nội vụ tổ chức Hội Nghị tổng kết 10 năm thực hiện bồi dưỡng CBCC xã theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg và Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Triệu Văn Cường - Thứ trương Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị; TS. Lại Đức Vượng - Vụ trưởng vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác đào tạo, bồi dưỡng của Vụ/Ban Tổ chức cán bộ một số bộ, ngành Trung ương; Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác đào tạo, bồi dưỡng của các trường bộ, ngành, trường chính trị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 và Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn 2010 - 2015, giai đoạn 2016 -2020 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức xã giai đoạn 2021 -2025.
Kết quả 10 năm thực hiện đề án, Bộ Nội vụ đã tổng hợp báo cáo phối hợp cùng với các bộ, ngành có liên quan tổ chức xây dựng và ban hành 26 bộ chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong giai đoạn 2010-2015 và 25 bộ chương trình, tài liệu bồi dưỡng chuyên sâu giai đoạn 2016-2020 cho từng đối tượng cán bộ, công chức xã; triển khai cho các địa phương tổ chức bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm cho khoảng 351.763 lượt cán bộ, công chức xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá sâu sắc kết quả thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, những thuận lợi, khó khăn, giải pháp thực hiện; đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng, biên soạn chương trình, tài liệu và việc tổ chức thực hiện bồi dưỡng theo các bộ chương trình, tài liệu đã ban hành; rà soát, đánh giá cơ chế quản lý, điều hành thực hiện kinh phí bồi dưỡng cán bộ, công chức xã theo Chương trình mục tiêu quốc gia và đề xuất phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ cụ thể cho giai đoạn tiếp theo, giai đoạn 2021-2025
Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Bình Phước phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong10 năm qua, đồng chí ghi nhận sự quyết tâm, nổ lực của các bộ, ngành, địa phương, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng có liên quan đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra của Quyết định số 1956/QĐ-TTg và Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và thực thi công vụ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khuyến, Đàm Thị Kim Hương

Nguồn tin: Bộ Nội vụ