Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Bế giảng lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở khóa V và lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 104.

Chiều 23/3/2020, Trường Chính trị tỉnh, Trường Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức bế giảng lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở khóa V và lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 104.
Dự buổi lễ có Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Phương - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ThS. Hồ Văn Định - Hiệu trưởngTrường Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của Trường Chính trị, Trường Quân sự tỉnh và toàn thể học viên.
Thực hiện Quyết định số 1134/QĐ-UBND ngày 29/5/2019 của UBND tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 1001/KH-BCH ngày 18/6/2018 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc mở lớp đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở khoá V; Thông báo số 389-TB/BTCTU ngày 08/4/2019 về kết quả duyệt sinh lớp TCLLCT-HC, hệ tập trung, mở tại Trường Quân sự tỉnh cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó và dự nguồn Chỉ huy trưởng quân sự của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở chương trình học tập toàn khóa, Trường Quân sự và Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp đào tạo song song hai chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và Trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở.
Sau 18 tháng học tập chương trình Trung cấp chuyên nghiệp quân sự cơ sở, 6 tháng học tập chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, các học viên đã được nghiên cứu, quán triệt những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể, tình hình nhiệm vụ địa phương; các kiến thức lý luận về công tác chính trị, quốc phòng, an ninh, phương pháp tham mưu, chỉ đạo, điều hành, xây dựng lực lượng vũ trang; tổ chức huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong lực lượng dân quân tự vệ, kỹ năng xây dựng kế hoạch chiến đấu, phòng thủ và tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ ở cơ sở.
Kết thúc khoá học, có100% học viên đã hoàn thành xong chương trình đào tạo, trong đó, có 36/38 học viên được Trường Chính trị tỉnh xét và công nhận tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, kết quả có 04 học viên đạt loại Khá, đạt tỷ lệ 10.5%,  32 học viên đạt loại Trung bình, đạt tỷ lệ 84,2%, 02 học viên chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ 5.3% ; có 41/41 học viên được Trường Quân sự tỉnh xét và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiêp ngành Quân sự, trong đó có 02 học viên đạt loại giỏi, đạt tỷ lệ 4.87%, 30 học viên đạt loại khá, đạt tỷ lệ 73.17%, 09 học viên đạt loại trung bình khá, đạt tỷ lệ 21.96%, có 31 học viên được Bộ Quốc phòng phong quân hàm thiếu úy sĩ quan dự bị; 05 học viên được Ban Giám hiệu Trường Quân sự tỉnh khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa đào tạo.
ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao bằng tốt nghiệp TCLLCT - HC cho học viên khóa 104

Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Phương – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giấy khen cho học viên hoàn thành xuất sắc khóa học
Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Phương – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Giấy khen cho học viên

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Văn Phương - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh, việc đào tạo cán bộ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và trung cấp lý luận chính trị hành chính cho đội ngũ cán bộ là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó và dự nguồn Chỉ huy trưởng quân sự của các xã, phường, thị trấn có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để xây dựng và thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong hoạt động quân sự cơ sở.
Sau khi kết thúc khóa học, các học viên về địa phương tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung, kiến thức đã được học để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra những chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh cơ sở; đối với các xã, thị trấn biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng, công an tăng cường tuần tra bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị nội địa; chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang cơ sở trong sạch vững mạnh, đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt chính sách xã hội cũng như chính sách hậu phương quân đội; quản lý, xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh cấp xã, làm cơ sở xây dựng khu vực phòng thủ huyện, tỉnh vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương, Đỗ Thị Chuyên