Đại hội Chi bộ Các khoa thuộc Đảng bộ Ban Tuyên giáo-Trường Chính trị tỉnh

Thứ năm - 09/01/2020 23:45 813 0
Sáng ngày 10/01/2020, tại phòng Họp Trường Chính trị, Chi bộ các Khoa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I (nhiệm kỳ 2020-2022). Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên – Phó Bí thư Đảng ủy dự và chỉ đạo Đại hội.
Chi bộ các Khoa được lựa chọn tổ chức đại hội điểm để tiến tới Đại hội Đảng bộ cơ sở Ban Tuyên giáo – Trường Chính trị tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội được diễn ra với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, coi trọng chất lượng, tiết kiệm, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của cấp ủy và toàn thể đảng viên Chi bộ.
Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Dưới sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Chi bộ, thời gian qua, tất cả đảng viên, giảng viên đã thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016  của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các khoa thuộc Chi bộ đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn: giảng dạy, nghiên cứu khoa học; Công tác xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm. Trong 02 năm 2018 và 2019, chi bộ đều được đánh giá, xếp loại chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên tinh thần phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2020, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, Chương trình hành động nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.
  Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có uy tín, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Ban Chấp hành Chi bộ, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020 tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tuyên giáo - Trường Chính trị tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Châp hành Chi bộ các Khoa nhiệm kỳ 2020-2022
      Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tuyên giáo - Trường Chính trị tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ các Khoa nhiệm kỳ 2020-2022

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tuyên giáo –Trường Chính trị tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Chi bộ các Khoa nhiệm kỳ 2018-2020, yêu cầu Đại hội tập trung phân tích làm rõ những mặt hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2020 để từ đó đề xuất các giải pháp thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị Chi bộ các Khoa phải nhận thức rõ được niềm tự hào cũng như trách nhiệm của các đảng viên là giảng viên trường Đảng ở địa phương, cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Trường Chính trị. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng lưu ý đối với các đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc dự Đại hội cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức đại hội điểm  để tổ chức đại hội các chi bộ thành công./.

Tác giả bài viết: Bùi Viết Trung- Vũ Hữu Hải